TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2024
HTX Cái Bát xã Hoà Mỹ sản xuất sản phẩm chả cá phi Ocop 3 sao
Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất nhập khẩu thực phẩm; Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cái Nước sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, gắn với kiểm soát, xử lý vi phạm; bảo đảm an toàn thực phẩm trong các khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Thành lập các đoàn kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và phòng chống ngộ độc phẩm thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện. Quyết tâm hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và đạo đức đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong việc đảm bảo sức khoẻ của nhân dân và cộng đồng, để mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón tết an toàn và đầm ấm./.