3 NGƯỜI NHẬP VIỆN CẤP CỨU DO ĂN SAM BIỂN
Theo gia đình cho biết, trước đó, ông Cao Chí Hiếu đi biển đánh bắt được 3 con sam đẽm về nhà nướng và tổ chức tiệc nhậu gồm 4 người tham gia, trong đó có một người không ăn. Sau khoảng 2 giờ, ông Hiếu có triệu chứng tê miệng, gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân để kiểm tra nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân không ôn định, gia đình tiếp tục chuyển ông Hiếu và 2 người cùng ăn sam nướng lên Bệnh viện Đa khoa Cái Nước điều trị. Lúc này, bệnh nhân Hiếu bị ngộ độc khá nặng phải điều trị tích cực, kết hợp cho thở máy nên sức khỏe bệnh nhân đã được hồi phục; 2 trường hợp còn lại có triệu chứng nhẹ, qua thăm khám bác sĩ đã cho một trường hợp xuất viện, bệnh nhân còn lại đang tiếp tục theo dõi.
Sam biển là loài thuỷ sản có chứa độc tố, do vậy việc sử dụng sam biển để làm thức ăn đòi hỏi phải chế biến cẩn thận, đề phòng ngộ độc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng./.